10 Loại thực phẩm cung cấp Keratin cho cơ thể bạn biết chưa?

Keratin là một loại protein cấu trúc được tìm thấy trong tóc, da và móng tay. Là chất không thể thiếu để duy trì cấu trúc của da, hỗ trợ chữa lành vết thương và giữ tóc và móng tay khỏe mạnh.

 



Dưới đây là 10 loại thực phẩm giúp thúc đẩy sản xuất keratin.


1. Trứng
Trứng là một cách tuyệt vời để tăng cường sản xuất keratin một cách tự nhiên.
Trên thực tế, trứng là một nguồn biotin tuyệt vời, là chất dinh dưỡng thiết yếu liên quan đến quá trình tổng hợp keratin. Một quả trứng cung cấp 10mcg chất dinh dưỡng hoặc 33% Giá trị hàng ngày (DV)
Các chất dinh dưỡng lành mạnh khác trong loại thực phẩm phổ biến này bao gồm selen, riboflavin, và vitamin A và B12

2. Hành tây
Hành tây không chỉ tuyệt vời để tạo hương vị cho các món ăn yêu thích mà còn tăng cường sản xuất keratin.
Loại rau allium này đặc biệt chứa nhiều N-acetylcysteine, một chất chống oxy hóa thực vật chuyển đổi thành axit amin gọi là L-cysteine ​​- một thành phần của keratin.
Hành tây cũng cung cấp folate, một vi chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết để duy trì các nang tóc khỏe mạnh

3. Cá hồi

Cá hồi chứa nhiều protein, gần 17 gam mỗi khẩu phần 3 ounce (85 gam)
Là một nguồn biotin tuyệt vời, một chất dinh dưỡng quan trọng khác hỗ trợ sản xuất keratin. Chỉ 3 ounce (85 gram) cá hồi đóng hộp chứa 5 mcg, hay 17% DV
Loại cá này cũng chứa nhiều axit béo omega-3, một loại chất béo có lợi cho tim mạch và đã được chứng minh là giúp cải thiện sự phát triển của tóc, tăng cường mật độ tóc và bảo vệ chống rụng tóc khi sử dụng ở dạng bổ sung.

4. Khoai lang

Khoai lang có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt để thúc đẩy sản xuất keratin.
Chúng đặc biệt chứa nhiều carotenoid provitamin A. Các carotenoid cung cấp vitamin A như beta carotene được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể.
Một củ khoai lang trung bình (khoảng 150 gram) cung cấp 1.150 mcg - hơn 100% DV - của provitamin A. Vitamin A thúc đẩy tổng hợp keratin và cần thiết cho sức khỏe của da và tóc
Mỗi củ khoai lang chứa một lượng kali, mangan và vitamin B6 và C dồi dào.

5. Hạt hướng dương
Hạt hướng dương là loại hạt mặn, ngon và có hương vị.
Chúng cũng là một nguồn tuyệt vời của cả biotin và protein để hỗ trợ sản xuất keratin. Chỉ 1/4 cốc (35 gram) cung cấp 7 gram protein và 2,6 mcg biotin - 9% DV
Hơn nữa, những hạt này rất giàu vi chất dinh dưỡng khác nhau, bao gồm vitamin E, đồng, selen và axit pantothenic

6. Xoài
Có nguồn gốc từ Nam Á, xoài là một cách ngon để bổ sung chất dinh dưỡng vào chế độ ăn uống của bạn đồng thời hỗ trợ tổng hợp keratin.
Đặc biệt, loại trái cây nhiệt đới này chứa nhiều provitamin A, với 89 mcg - gần 10% DV - trong mỗi trái (165 gram)
Xoài cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác cho sức khỏe của da và tóc, chẳng hạn như vitamin C và folate

7. Tỏi
Giống như hành tây, tỏi có nhiều N-acetylcysteine, chuyển thành L-cysteine ​​- một axit amin được tìm thấy trong keratin
Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn ở người, nhưng một số nghiên cứu cho thấy tỏi có thể hỗ trợ sức khỏe làn da.
Lợi ích phổ biến là có thể thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương, chống nhiễm trùng và làm chậm các dấu hiệu lão hóa
Tỏi cũng có nhiều chất dinh dưỡng có lợi, bao gồm mangan, vitamin B6 và vitamin C

8. Cải xoăn
Cải xoăn được biết đến với thành phần dinh dưỡng nhiều lợi ích.
Loại rau xanh này là một nguồn cung cấp vitamin A dồi dào để hỗ trợ quá trình tổng hợp keratin, gồm 50mcg chỉ trong 1 cốc thô (21 gram), tức là khoảng 6% DV
Nó cũng là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, một chất dinh dưỡng hòa tan trong nước có tác dụng là chất chống oxy hóa. Loại vitamin này cũng giúp kích thích sản xuất collagen giúp xây dựng bảo vệ cấu trúc và độ đàn hồi cho da

9. Gan bò
Gan bò là một trong những nguồn tập trung nhiều biotin nhất, là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang muốn tăng cường keratin một cách tự nhiên.
Trên thực tế, chỉ 85 gram gan bò nấu chín chứa 31mcg biotin, vượt quá nhu cầu hàng ngày của bạn ở mức 103% DV
Ngoài ra, cùng một lượng gan bò cung cấp 24,5 gam protein và 7.960mcg vitamin A - một con số khổng lồ 884% DV

Gan bò cũng là một nguồn tuyệt vời với nhiều loại vitamin và khoáng chất khác, chẳng hạn như vitamin B12, folate, riboflavin và sắt

10. Cà rốt

Cà rốt là một loại rau củ có giá trị dinh dưỡng cao, tương tự như cần tây, mùi tây và củ cải.
Đặc biệt, cà rốt chứa nhiều provitamin A, với 1.070 mcg trong 1 củ (128 gram). Đó là hơn 100% DV
Cà rốt cũng chứa nhiều vitamin C, giúp thúc đẩy tổng hợp collagen để hỗ trợ sức khỏe của tóc, da và móng. Ngoài ra, vitamin này còn hỗ trợ chữa lành vết thương, giảm viêm và bảo vệ da khỏi hư tổn
Ngoài ra, cà rốt cung cấp nhiều biotin, vitamin B6, kali và vitamin K1

Chốt lại, Keratin là một loại protein giúp tăng cường sức khỏe của tóc, da và móng. Một số chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tổng hợp keratin, bao gồm protein, biotin và vitamin A.
Thưởng thức một chế độ ăn uống cân bằng với các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng này có thể giúp thúc đẩy sản xuất keratin trong cơ thể bạn.